Chi tiết kỹ thuật Bộ test phẩm màu kiềm.

Giới hạn phát hiện

5mg/kg (5ppm)

Đóng gói

20 test/hộp

Phương pháp

Định tính (so màu)

Ứng dụng

 Test nhanh phẩm màu kiềm trong bánh, kẹo, các loại mứt, hạt bí, hạt dưa, nước giải khát…

Bộ test kit phẩm màu cung cấp gôm:

- 20 test thử phẩm màu

- Túi thử CT4

- Ống thuốc thử CT2

- Ống thuốc thử CT3.

- Dụng cụ hỗ trợ: kẹp miệng túi, kim  nhọn.

Cách phát hiện phẩm màu kiềm trong test kiểm tra nhanh vệ sinh an toàn thực phẩm:

1. Xử lý mẫu

- Mẫu thuộc dạng rắn như: mứt, ô mai, các loại hạt … lấy 5g cắt nhỏ thành với kích thước khoảng 5 x 5 mm.

- Đối với các loại hạt nhỏ như hạt dưa, hạt bí có thể để nguyên.

- Mẫu thử là chất lỏng hoặc dạng kem  lấy khoảng 5 ml.

2. Test thử phẩm màu:

Bước 1: Cho 5g mẫu đã xử lý (hoặc 5ml dịch mẫu thử) vào túi CT04 (cắt sát đường mép dán phía trên), gập miệng túi, kẹp chặt bằng kẹp sắt, lắc nhẹ trong 2 phút để trích ly chất màu tan vào dung dịch.

Bước 2: Cho toàn bộ dung dịch trong ống CT2 vào túi CT4, gập miệng túi, kẹp chặt bằng kẹp sắt, lắc nhẹ khoảng 2 phút, sau đó để yên để cho dung dịch phân thành 2 lớp.

Bước 3:

- Dùng kim chọc thủng một lỗ ở góc trên của ống CT3 (cầm ống theo chiều đứng) dùng 2 ngón tay bóp dở vị trí dưới cùng của ống CT3 để đuổi khí ra ngoài và giữ nguyên tay bóp.

- Mở túi CT04, cắm ngập đầu ống CT3 (đầu có lỗ vào lớp dung môi phía trên túi), thả lỏng tay để lớp dung môi hút vào ống CT3. Khi dung môi dâng lên khoảng 1cm, lật nhanh ống CT3 ngược lên, lắc nhẹ ống, sau đó giữ yên 1 phút, đọc kết quả

3. Đọc kết quả

Dương tính: Lớp dung dịch phía dưới ống CT3 có màu

Âm tính: Lớp dung dịch phía dưới ống CT3 không có màu

Lưu ý:

⊗ Cần gập thật kín miệng túi đề tránh bay hơi dung môi.

⊗ Khi thực hiện bước 3, không được hút lẫn dung dịch phía dưới vào ống CT3.  Nếu có dung dịch này vào ống CT3 kết quả sẽ không còn chính xác.

⊗ Cần thao tác nhanh để hạn chế dung môi bay hơi.

⊗ Nên tiến hành tại nơi thoáng gió không nên thực hiện trong phòng kín.

Bình chọn sản phẩm: (5.0 / 1 Bình chọn)